Một ngày của bé ở trường

Hàng ngày các bé ở trường từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều, trong thời gian này cô sẽ tổ chức các hoạt động sẽ giúp bé phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ… phù hợp theo từng độ tuổi, đảm bảo đúng theo chương trình mầm non của Bộ giáo dục và Đào tạo quy định.

* Đón trẻ

Đây là thời điểm giữa phụ huynh và cô giáo trao đổi tình hình sức khỏe ở nhà của bé để cô có chế độ chăm sóc phù hợp với bé. Đây cũng là lúc các cô dạy cho các bé chào hỏi, lễ phép.

* Thể dục sáng

Là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng để bé chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường. Các bé lớp Mầm - Chồi - Lá sẽ được cô hướng dẫn các bài tập thể dục sáng tại sân trường,. Sau đó các bé sẽ đi rửa tay và ăn sáng.

                 
  
 
 

* Hoạt động chủ đích

Là thời điểm quan trọng nhất một ngày của bé ở trường với những hoạt động “Học mà chơi, chơi mà học”. Mỗi ngày bé được học một nội dung trọng tâm như: phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ, phát triển tình cảm xã hội, kĩ năng xã hội và thẩm mĩ. Nội dung các tiết học được sắp xếp theo kế hoạch giảng dạy hàng ngày của từng độ tuổi.

              
  
 
 
 
 

* Hoạt động ngoài trời

Hoạt động ngoài trời là nhu cầu không thể thiếu được đối với các bé ở giai đoạn mầm non bởi nó mang lại cho bé không khí trong lành, ánh nắng, sự thỏa mãn về nhu cầu vận động, nhu cầu tiếp nhận thông tin qua khám phá, tự khám phá thiên nhiên.

Xen kẽ giữa động và tĩnh, các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.

                                          
     
               
    

   
   
  

Hoạt động góc

Chủ yếu tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi phân vai theo chủ đề xây dựng, đóng kịch. Trẻ tự chọn đồ dùng, đồ chơi cần thiết để hoàn thiện kỹ năng chơi tập thể. Sau khi chơi xong các bé biết sắp xếp đồ dùng, đồ chơi đúng nơi quy định.

             
 
 

* Vệ sinh – Ăn trưa  - Nghỉ trưa

Đây là thời điểm bé được rèn luyện kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ (Mầm – Chồi – Lá).

Sau các hoạt động học tập – vui chơi, các bé được cung cấp bổ sung lượng Calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. 

       
    
 
 
 
 

* Vận động nhẹ - Ăn xế

Sau giấc ngủ trưa, các bé sẽ thức dậy lúc 14 giờ và vận động nhẹ để tỉnh ngủ và sẵn sàng bắt đầu cho các hoạt động buổi chiều tại trường. Các bé sẽ được cô hướng dẫn đi làm vệ sinh cá nhân và vào bàn ăn xế.

* Hoạt động chiều

Buổi chiều, các bé sẽ tham gia các hoạt động như: lao động, âm nhạc, tạo hình, đóng kịch, ôn luyện bài học buổi sáng, hoặc được cô hướng dẫn 1 số trò chơi mới như: vận động, học tập, trò chơi dân gian, chơi tự do các góc chơi.

* Tắm cho trẻ – trả trẻ

Các bé được sẽ tắm sạch sẽ và được cô giáo tạo các kiểu tóc đẹp, gọn gàng, sạch sẽ trước khi về nhà. Đây cũng là thời gian cô giáo trao đổi với ba mẹ các thông tin cần thiết trong cả ngày sinh hoạt tại trường của bé.