BUỔI SINH HOẠT KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ( 22/12/1944 – 22/12/2tập đoàn bet365_Đăng nhập vào bet365_bet365 bóng đá19)

22/12 hằng năm không chỉ là Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Sáng ngày 16/12/2tập đoàn bet365_Đăng nhập vào bet365_bet365 bóng đá19, tại buổi sinh hoạt đầu tuần, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã tổ chức kỉ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. CB - GV - CNV và toàn thể học sinh đã cùng nhau ôn lại trang lịch sử hào hùng của dân tộc.

Cùng đến tham dự buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Hễ - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Đa Kao, quận 1 đã điểm lại những thời khắc quan trọng trong quá trình thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và những thành quả trong công cuộc giải phóng và xây dựng đất nước.

Buổi nói chuyện và sinh hoạt rất bổ ích, các em học sinh đã hiểu rõ tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”. Bên cạnh đó, các em còn được cùng nhau ôn lại những cột mốc quan trọng, những chiến thắng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam  trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ như Cách mạng Tháng Tám 1945, ngày Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình lịch sử, trận Điện Biên Phủ trên không vang dội 12/1972, đại thắng mùa Xuân năm 1975 – thống nhất đất nước. Các em còn được nghe kể về những chiến công vang dội của Anh hùng lực lượng vũ trang – Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy,  Thiếu tướng quân đội - Giáo sư Trần Đại Nghĩa – người đặt nền móng xây dựng ngành kỹ thuật quân sự và công nghệp quốc phòng Việt Nam.
Lịch sử 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội ta gắn liền với truyền thống dựng nước và giữ nước anh dũng của dân tộc. Qua buổi sinh hoạt , các em càng thêm yêu quý và tự hào về “ anh bộ đội Cụ Hồ “ -  những người con kiên trung, hết lòng phụng sự Tổ quốc.

Buổi sinh hoạt được khép lại bằng tiết mục múa hát “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” của các thầy cô giáo Chi đoàn trường Trần Hưng Đạo.Bài hát mang nội dung hết sức sâu sắc, thể hiện âm hưởng hào hùng cũng là lời động viên khích lệ tinh thần của các chiến sĩ xông pha ngoài tiền tuyến.

Đồng chí Phạm Văn Hễ nhận bó hoa tươi thắm của Ban Giám hiệu nhà trường.

Tiết mục ca múa “ Bác đang cùng chúng cháu hành quân “ hùng tráng của tập thể giáo viên.

Các em học sinh chăm chú thưởng thức tiết mục văn nghệ được các thầy cô chuẩn bị chu đáo.